Potassium Persulfate: Ứng Dụng Và Lợi Ích Trong Các Ngành Công Nghiệp

1. Potassium Persulfate là gì?

– Potassium Persulfate, còn được biết đến với tên gọi Kali Persulfate, là một hợp chất hóa học quan trọng với công thức K₂S₂O₈. Đây là một chất rắn màu trắng hòa tan nhiều trong nước. Muối này là một chất oxy hóa mạnh, thường được sử dụng để bắt đầu phản ứng trùng hợp.

– Kali persunfat có thể được điều chế bằng cách điện phân dung dịch kali bisulfat nguội (KHSO4) trong axit sulfuric (H2SO4) hoặc điều chế bằng cách thêm KHSO4 vào dung dịch muối amoni peroxydisunfat hòa tan (NH4)2S2O8

2. Potassium Persulfate có những công dụng gì?

Ứng dụng của Potassium Persulfate trong công nghiệp

– Chất khởi xướng cho quá trình polymer hóa: Kali persunfat là một chất khởi xướng hiệu quả cho quá trình nhũ tương hoặc dung dịch polymer hóa các monome như acrylic, vinyl axetat, vinyl clorua, và các copolymer nhũ tương của styrene, acrylonitrile, butadien, vv.

– Tác nhân oxy hóa trong công nghiệp: Trong lĩnh vực công nghiệp, Kali persunfat được sử dụng như một chất oxy hóa để làm sạch và tẩy bề mặt kim loại, làm tác nhân rũ hồ và chất tẩy activator.

– Ứng dụng trong chất kết dính: K2S2O8 được dùng trong bảo dưỡng gia tốc của các chất kết dính có hàm lượng formaldehyde thấp.

– Chế biến tinh bột và sản xuất chất kết dính: Kali persunfat được sử dụng trong quá trình sửa đổi tinh bột, sản xuất chất kết dính và vật liệu phủ.

– Ngành mỹ phẩm và làm đẹp: Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, K2S2O8 là một thành phần quan trọng trong các công thức tẩy trắng và làm sáng tóc, được ứng dụng trong các sản phẩm tóc giả.

– Ngành điện tử và sản xuất sơn: Ngoài ra, Potassium Persulfate còn được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử và sản xuất sơn như một chất phụ gia quan trọng.

3. Mua Potassium Persulfate – K2S2O8 ở đâu

– Để có thể mua được Potassium Persulfate hay Kali persunfat với chất lượng tốt, uy tín, an toàn bạn đọc có thể chọn mua tại các cửa hàng hóa chất công nghiệp hay các nhà cung cấp hóa chất trực tuyến.

– Bạn đọc cũng có thể tìm mua Potassium Persulfate hay Kali persunfat cũng như các loại hoá chất khác tại website: https://hoachat14.vn/ 

 

0